LÀM SAO ĐỂ BIẾT AI BÁO CÁO MÌNH TRÊN FACEBOOK

1. Report facebook là gì? tại sao facebook bị report?

a. Report facebook là gì?

Bạn là người yêu thích và sử dụng mạng xã hội facebook thường xuyên, thế nhưng vào một ngày đẹp trời bạn chẳng đăng nhập được tài khoản của mình hoặc tài khoản của bạn bị khóa tạm thời thì rất có thể facebook của bạn đang bị ai đó report.

Bạn đang xem: Làm sao để biết ai báo cáo mình trên facebook

*

Vậy trước khi trả lời câu hỏi làm sao để biết ai report facebook mình thì hãy tìm hiểu xem report facebook là gì đã nhé.

Report là một tính năng của facebook cho phép người dùng gửi các phản hồi, khiếu nại về hành vi, nội dung xấu của những tài khoản trên mạng xã hội đến ban quản trị facebook.

Khi đó ban quản trị facebook sẽ xem xét những báo cáo hay phản hồi đó có đúng hay không. Nếu không đúng sự thật thì mọi thứ sẽ được giữ nguyên như ban đầu, nếu đúng thì facebook sẽ có những hình phạt đến tài khoản đó như gửi cánh cáo, cấm đăng bài trong một khoảng thời gian hoặc xoá tài khoản vĩnh viễn.

b. Tại sao facebook bị report

Có rất nhiều lý do khiến facebook của bạn bị report như:

Bị ghen ăn tức ở, nghe có vẻ buồn cười nhưng đó là một trong những lý do khiến facebook của bạn bị report nhiều nhất. Có thể tài khoản của bạn được nhiều người mến mộ, bán hàng đắt như tôm tươi cũng khiến đối thủ của bạn không thích và report facebook của bạn.

Đăng bài với nội dung, hình ảnh phản cảm. Ví dụ như bạn thường xuyên đăng tải hình ảnh chết chóc, máu me, giết động vật…khiến cộng động mạng cảm thấy bất bình và cùng nhau report tài khoản của bạn.

Xem thêm: Cách Tăng Bạn Bè Trên Facebook Tự Động Cho 5000 Bạn Bè Nhanh Nhất

*

Bạn bị report khi sử dụng tài khoản giả mạo tên người khác, không để thông tin của bản thân mà lại lấy thông tin của người khác.

Bạn đăng nhập facebook trên những trang web lạ cũng là một trong những lý do khiến tài khoản của bạn một đi không quay về đấy nhé.

2. Đi tìm ẩn số làm sao để biết ai report facebook mình

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên thì có rất nhiều lý do khiến tài khoản facebook của bạn bị report. Thế nhưng facebook hiện nay chưa có tính năng nào cho phép chúng ta biết được ai đang report facebook mình, điều này hoàn toàn là bí mật được facebook giữ kín nhằm tránh hiềm khích và xung đột cá nhân.

Vậy làm sao để biết ai report facebook mình thì câu trả lời chắc chắn là không thể biết được nhé.

Tuy không thể tìm ra ai đang report facebook của mình nhưng chúng ta vẫn có thể “phòng bệnh” cho facebook không bị bay màu bằng những cách như sau:

*

Đặt tên tài khoản chính chủ

Đăng ký số điện thoại trùng với số chứng minh nhân dân

Để hình đại diện có mặt bạn

Cài đặt tính năng xác thực 2 lớp để tăng cường bảo mật cho facebook

Không đăng những hình ảnh, ngôn từ vi phạm chính sách của facebook

Sử dụng facebook khôn ngoan, đúng mực để không gây thù chuốc oán với ai. Nhất là khi bình luận, đăng bài trong các hội nhóm.