Không thể tìm thấy dns address máy chủ của apps.facebook.com.

lúc các bạn lướt web đọc báo, nhiều khi bạn sẽ thấy website ko cài lên được tuy nhiên vẫn đang còn mạng mạng internet cùng URL đúng. Với Google Chrome, trình chăm sóc được rất nhiều người dùng độc nhất hiện thời, rất có thể các bạn sẽ thấy lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN.Bạn sẽ xem: Không thể tìm thấy dns address sever của apps.facebook.com.

Bạn đang xem: Không thể tìm thấy dns address máy chủ của apps.facebook.com.

Trong bài xích này, Cửa Hàng chúng tôi đã chỉ các bạn một trong những phương pháp nhằm sửa lỗi với lý giải vì sao lỗi đó lại xuất hiện thêm. Hãy bước đầu thôi nhé?

Các biện pháp sửa DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN Error?

Có rất nhiều cách sửa lỗi này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ chỉ các bạn cách 8 phương pháp dễ dàng và đơn giản tuyệt nhất để giải pháp xử lý.

Flush DNS cabịt nhằm sửa lỗi dns_probe_finished_nxdomain

DNS cađậy – bộ lưu trữ trợ thời DNS có thể lưu trữ lên tiếng can dự IP.. của trang web các bạn đang truy vấn. Xóa cabịt, hay flush cabịt, là 1 trong những lệnh dùng để sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, lệnh này vẫn xóa hết bộ nhớ tạm bợ hoàn toàn có thể cất những IP.. cũ đang không truy cập được và cài lại IP.. mới ví như gồm. Để flush cabịt, bạn phải chạy lệnh trong Command Prompt dưới quyền administrator trên Windows, gõ “ipconfig/flushdns” cùng nhấn enter là được.

Các bước xóa cabít DNS nắm tắt nhỏng sau:

Nhấn hình tượng Windows nhằm msinh sống start menu với gõ CMD nhằm msinh sống Command PromptNhập lệnh Flush DNS nlỗi sau:

ipconfig/flushdnsKết quả vẫn trông nlỗi sau:

*

Trên hành lang cửa số bên trái, thừa nhận nút ít Change adapter settings.Chuột đề xuất vào kết nối và chọn Properties.
*

Tìm tùy chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) vào danh sách với bấm vào nút ít Properties.
*

*

*

lúc hoàn tất, dấn nút ít OK nhằm giữ gìn thay đổi.

4. Khởi động lại dịch vụ DNS Client

Một phương thức nhằm sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN là khởi đụng lại hình thức DNS client. Có 3 bí quyết khuyên bảo có tác dụng vậy trên Windows.

Windows Comm& Prompt

Để khởi hễ lại các dịch vụ DNS service tự commvà line, làm theo công việc sau:

Mlàm việc Commvà PromptDừng DNS server, nhập lệ lệnh sau:

net stop dnscacheChờ hiệu quả hiển thị nlỗi sau:

The DNS Client service was stopped successfully.Khởi động lại các dịch vụ DNS bằng phương pháp gõ:net start dnscacheChờ kết quả hiển thị nlỗi sau:

The DNS Client service was started successfully.Windows Services ManagerĐây là cách khởi rượu cồn lại DNS Client service bởi Windows Services:

Services vào ô search tìm bên trên WindowsKéo xuống và tìm tùy chọn DNS ClientNhấn nút Restart Service
Windows System Configuration

Quý khách hàng có thể khởi cồn lại hình thức dịch vụ DNS Client bởi manager Windows System Configuration.

Nhấn Win + R trên keyboard và gõ msconfig bên trên tkhô cứng search kiếmChọn tab Services, cuôn xuống, kiếm tìm option DNS ClientĐánh vệt vứt chọn để vô hiệu hóa
Nhấn nút ít OK rồi RestartGiờ, giữ vững bước 1 cùng 2, mà lại lần này bạn kích hoạt lại bằng phương pháp khắc ghi vào ô DNS ClientKhởi hễ lại máy tính lần nữa

5. Kiểm tra bằng file local host

Nên bạn nên xem xét lại tệp tin host xem tất cả liên tưởng nào đặc trưng. Nó có thể là nguyên do tạo lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN.

Xem thêm: Cách Xem Video Riêng Tư Trên Youtube Người, Cách Xem Video Riêng Tư Trên Youtube

Windows

Để mnghỉ ngơi tệp tin hosts bên trên Windows:

Chuột yêu cầu vào Notepad và chọn Run as administratorChuyển tới File -> OpenĐổi đuôi tệp tin trường đoản cú Text Documents (*.txt) quý phái All FilesCopy loại sau vào vào Address Bar:

%SystemRoot%:WindowsSystem32DriversetcDouble click bên trên tệp tin hosts để truy cập
Nếu tên miền với can dự IP của trang web gồm trong tệp tin host, hãy xóa nó, và giữ lại đổi khác cái record đó.
macOSĐây là giải pháp kiểm tra file host trên macOS.

Mngơi nghỉ Terminal bởi LaunchpadNhập lệnh sau để chạy Nano Editor bên dưới quyền admin:

6. Reset Chrome Flags

Google Chrome là một trong trình duyệt website được cho phép người tiêu dùng test những tác dụng không xác định. Các chức năng này sẽ vào quy trình trở nên tân tiến với vì chưng vậy có thể ko chạy được mềm mịn bên trên những đồ vật. Một vài tác dụng thậm chí là tạo ra vụ việc cùng với liên kết.

chrome://flags/Quý khách hàng vẫn thấy hiện lên một trang Chrome biểu hiện cục bộ tuấn kiệt của Chrome. Nhấn nút “Rephối all” bên trên thuộc. Sau kia, tắt với mnghỉ ngơi lại Chrome là được:

QUAN TRỌNG: Google Chrome có thể chấp nhận được người tiêu dùng thể nghiệm một số trong những tính năng vượt trội. Vì đôi lúc nó vẫn vẫn cải cách và phát triển, chưa phải thiên tài nào thì cũng hoạt động thướt tha. Nó rất có thể tổn hại tới liên kết, nên hãy cảnh giác áp dụng chúng.


7. Vô hiệu VPN hoặc Antivirus

VPN (Virtual Private Network) cùng công tác diệt virut bao gồm vai trò rất lớn Lúc tsi gia internet. Nhưng hầu hết vận dụng này đôi lúc lại chặn bạn truy cập vào một số site.

Trước Lúc đi sâu vào cấu hình mạng internet để sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, bạn nên thử tắt VPN và antivi khuẩn trước.

Vô hiệu antivi khuẩn rất giản đơn – các bạn chỉ cần msinh hoạt đồ họa quản lý với tìm tính năng này. Còn nhằm vô hiệu VPN bên trên máy vi tính, các bạn làm công việc sau:

Bên trong Control Panel, tra cứu với gửi cho tới Network & Internet -> Network Connections.Chọn VPN bạn có nhu cầu tắt và nhận nút PropertiesBên bên dưới tab “Networking” bên trên hành lang cửa số bên trên thuộc cùng thừa nhận uninstall. Đôi khi vậy là xong, hoàn toàn có thể bạn phải khởi động lại vật dụng nhằm trọn vẹn loại bỏ được VPN.

Sau công đoạn này, bạn hãy test truy cập vào website của người sử dụng coi còn chạm chán lỗi DNS Probe nữa tốt không

8. Liên hệ nhà mạng di động của bạn

Nếu cách thức trên ko sửa được lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, test khởi rượu cồn lại modem mạng nhà bạn. Đây là những cách restart modem:

Tháo dây nguồn cả modem và router của người tiêu dùng, rồi chờ 30 giâyGắn lại dây modem cùng đợi khoảng 2 phút