GỬI FILE RAR QUA FACEBOOK

Hiện nay, Facebook hỗ trợ chúng ta gửi những loại tệp khác nhau cho một tài khoản khác thông qua Messenger trên máy tính. Tuy nhiên, khi gửi file nén như RAR thì thường sẽ xảy ra lỗi vì Facebook nghi ngờ chúng ta vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng.

Bạn đang xem: Gửi file rar qua facebook


Lọc và loại bỏ bạn bè ít tương tác trên Facebook với Friend Ranking ExtensionHướng dẫn tự tạo chatbot trả lời tin nhắn tự động cho trang Facebook cá nhânFileZilla là gì? Hướng dẫn cài đặt và trao đổi dữ liệu lên web server dễ dàng

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn dễ dàng gửi file nén qua Messenger trên máy tính chỉ với những thao tác cực kì đơn giản bạn nhé!

*

Thao tác của người gửi

Khi mình gửi file RAR qua Messenger, Facebook sẽ không cho mình gửi vì nghi ngờ vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

*

Để có thể gửi file, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào thư mục đang chứa file nén mà bạn muốn gửi. Nếu bạn đang để tập tin ở Desktop thì bạn hãy mở File Explorer và chọn Desktop.

*

Bước 2: Trên thanh công cụ, bạn hãy chọn View và đánh dấu tick vào File name extensions.


Khi này, file nén của bạn sẽ được hiển thị đuôi mở rộng (.rar)

*
Cách tải video trên Facebook về iPhone cực nhanh chỉ với vài thao tácKhắc phục nhanh chóng lỗi Facebook không hiện thông báo

Bước 3: Sau đó, bạn hãy click chuột phải vào file nén bạn muốn gửi và đổi đuôi .rar thành .docx để ép file nén về file word.

Bước 4: Ngay bây giờ, bạn hãy gửi file word này cho người nhận.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Bình Luận Trên Facebook Của Người Khác, Cách Để Xóa Bình Luận Trên Facebook

*

Thao tác của người nhận

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải file từ Messenger về bình thường. Sau đó, bạn hãy mở thư mục đang chứa file bạn vừa tải.

*

Bước 2: Bạn thực hiện tương tự bước 2 của phần Thao tác người gửi ở trên.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy click chuột phải vào file bạn vừa tải về và đổi đuôi .docx thành .rar để đưa file trở lại file nén ban đầu.

*

Bước 4: Cuối cùng bạn có thể giải nén và sử dụng tệp tin bên trong một cách bình thường.

*

Tạm kết

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản mà bạn đã có thể gửi file nén qua Messenger trên Facebook rồi đấy ạ! Chúc các bạn thành công với mẹo dùng facebook trên nhé.