CHÍNH SÁCH QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA FACEBOOK

Facebook hiện đang là trang mạng xóm hội lớn nhất thế giới. Với Facebook, bạn không chỉ kết bạn với những người đã từng quen thuộc biết, mà lại gồm thể làm quen thuộc với những ai xa lạ gồm thông thường sở phù hợp, niềm đam mê. Tuy nhiên việc giao lưu công khai minh bạch trên Facebook đôi Lúc lại ảnh hưởng tới tính cá nhân, sự riêng biệt tư của mỗi tài khoản, đặc biệt là tài khoản của người nổi tiếng hoặc các tổ chức marketing. Bài viết dưới đây, intouch247.net sẽ phân tách sẻ với bạn một vài điều về chính sách quyền riêng rẽ tư của Facebook.

Bạn đang xem: Chính sách quyền riêng tư của facebook


Nội dung thiết yếu


1. Người cần sử dụng gồm được kiểm rà soát việc dữ liệu của họ được dùng mang đến quảng cáo không?


2. Người dùng bao gồm thể không chia sẻ dữ liệu với những dịch vụ không giống của Facebook không?


3. Có thể xóa tài khoản với dữ liệu Facebook mãi mãi không?

4. Liệu thực sự gồm gì vắt đổi không?

5. Facebook gồm chũm đổi gì nếu ko phải vày quy định của EU?


Dưới đây là danh sách tóm lược 7 quy định này:

Chúng tôi trao mang đến bạn quyền kiểm thẩm tra sự riêng tư của bạn.Chúng tôi giúp mọi người hiểu được dữ liệu của họ được sử dụng như thế làm sao.Chúng tôi đưa những quy định này vào những sản phẩm của công ty chúng tôi tức thì từ đầu.Chúng tôi giữ công bố của bạn được an ninh.Bạn là người sở hữu và tất cả quyền xóa ban bố của bản thân.Việc cải tiến sẽ diễn ra liên tục.Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm.

*

Facebook đưa ra chinch sách quyền riêng biệt tư

“Những quy định này sẽ là klặng chỉ nam giới cho công ty chúng tôi ở Facebook”, Erin Eganm, giám đốc về quyền riêng tư của Facebook nói. Nhưng Lúc đọc kỹ thì bạn sẽ thấy những quy định này không ảnh hưởng gì tới quyết định tạo ra sản phẩm của họ, cũng ko giải quyết được những vấn đề về quyền riêng biệt tư nhưng mà mạng xã hội gặp phải.

Đây là những câu hỏi còn bỏ ngỏ về cơ chế quyền riêng tư của Facebook.


1. Người sử dụng bao gồm được kiểm soát việc dữ liệu của họ được sử dụng mang đến quảng cáo không?


Các quy định về quyền riêng tư ko hề nhắc tới lĩnh vực marketing sở hữu lại hàng tỉ đô đến Facebook - quảng cáo. Nó chỉ xuất hiện 1 lần ở mục “công ty chúng tôi giúp mọi người hiểu được dữ liệu của họ sẽ được dùng như thế nào”, nói rằng facebook có thể chấp nhận được kiểm rà trên từng quảng cáo. Nhưng lại không nói gì về việc người cần sử dụng tất cả quyền gì trong việc phân tách sẻ dữ liệu của họ với các bên quảng cáo hay là không.

Hiện tại Facebook mang đến người sử dụng biết nhà quảng cáo sẽ nhắm tới bạn qua kiểu biết tin như thế nào vào mục thiết lập về quảng cáo. Nó cũng cho biết Facebook nói với nhà quảng cáo bạn được phân tách vào loại làm sao (người tuyệt du lịch, người tất cả sinh nhật vào thời điểm tháng 11...) Dù bạn có thể chọn không nằm trong những mục phân loại này, Facebook cũng đến một chút ít quyền kiểm rà soát cách dữ liệu được thu thập cùng chia sẻ với bên quảng cáo.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Online Facebook Mà Không Ai Biết Bạn Đang Online


2. Người dùng bao gồm thể không chia sẻ dữ liệu với những dịch vụ khác của Facebook không?


Facebook ko hề đề cập tới việc có thể chấp nhận được dữ liệu phân chia sẻ tới các dịch vụ khác của họ như WhatsApp xuất xắc Instagram. Như Electronic Frontier Foundation đã nói, điều này có thể tạo vấn đề về quyền riêng rẽ tư, ví dụ như Facebook sẽ biết được thói quen, nội dung trò chuyện của người dùng.


3. Có thể xóa tài khoản cùng dữ liệu Facebook vĩnh cửu không?


Người cần sử dụng vẫn phàn nàn về tiến trình xóa tài khoản cùng dù không cần phải tin nhắn đến mặt chăm sóc người sử dụng nữa nhưng tiến trình này vẫn còn chưa trả hảo.

Giờ đây Facebook đưa ra một biểu mẫu trên mạng để người dùng gửi yêu cầu xóa tài khoản, nhưng biểu mẫu này lại ko phải truy cập từ ứng dụng của Facebook nghĩa là rất nhiều người truy vấn cập được. Facebook cũng nói rằng dữ liệu người cần sử dụng sẽ nằm bên trên lắp thêm chủ tối đa 90 ngày sau khi bạn gửi yêu cầu xóa.


4. Liệu thực sự có gì thế đổi không?


Facebook đã hứa sẽ làm lại “trung trung ương quyền riêng rẽ tư” để đưa mọi thiết lập tương quan vào một nơi duy nhất. Nhưng vẫn chưa rõ liệu thực sự tất cả gì vắt đổi hay không. Liệu họ bao gồm đưa ra những kiểm rà soát nghiêm ngặt hơn (như tương quan tới định hướng quảng cáo tốt nhận diện khuôn mặt). Liệu tất cả thiết lập làm sao để khóa dữ liệu?

Chúng ta đều chưa biết bởi vì Facebook không nói liệu họ có kế hoạch gắng đổi những thiết lập về quyền riêng rẽ tư giỏi “trung trung khu quyền riêng tư” mới tê sẽ chỉ là đưa các thiết lập hiện tất cả về 1 nơi.


5. Facebook tất cả chũm đổi gì nếu ko phải vày quy định của EU?


Facebook vẫn nói rằng chế độ dữ liệu hiện tại của họ là vì lợi ích của người dùng. Nhưng sự thật là nếu Facebook bao gồm nắm đổi bằng trung trung khu quyền riêng rẽ tư mới thì họ cũng sẽ không thực sự làm gì nếu không phải do các quy định của EU.

*

Chính sách về bảo mật rất quan lại trọng

Ngày nay, Facebook ko chỉ đơn thuần là trang mạng buôn bản hội để mọi người giao lưu làm cho quen thuộc với nhau cơ mà còn là kênh bán hàng quan tiền trọng đối với người sale, bởi vì vậy vấn đề bảo mật càng được quyên tâm nhiều hơn. Các đọc tin về người quản trị, nội bộ của doanh nghiệp cần phải gồm chính sách bảo mật phù hợp trên trang mạng buôn bản hội để tách những rủi ro như lừa đảo, lợi dụng để sử dụng sai mục đích,.... Dường như, để việc kinh doanh diễn ra thuận tiện, người quản lý thường cần sử dụng những công cụ hỗ trợ, điển hình là phần mềm quản lý Fanpage bên trên Facebook để kiểm rà nội dung. Nkhô nóng.vn là đơn vị uy tín cung cấp công cụ này với các tính năng lọc bình luận, tin nhắn, quản lý nội dung,... hỗ trợ cho cá thể, tổ chức sale không chỉ kiểm kiểm tra tốt thông tin nhưng mà công việc cũng đạt hiệu quả cao hơn.

Trên đây là một vài điều về chế độ bảo mật của Facebook. Hy vọng bài viết cung cấp mang đến bạn những lên tiếng hữu ích!