CÁCH XÓA DÒNG THỜI GIAN TRÊN FACEBOOK

Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là phải sắp xếp những gì bật lên trên các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn. Đây là cách xóa từng bài đăng trên Facebook khỏi Dòng thời gian của bạn từng cái một hoặc hàng loạt.

Bạn đang xem: Cách xóa dòng thời gian trên facebook

Bởi PCMag Staff & Scott Bay

Facebook rất muốn nhắc bạn về quá khứ. Bạn có nhớ buổi hòa nhạc mà bạn đã tham dự ba năm trước không? Người mà bạn đã kết bạn 9 năm trước? Bức ảnh mà bạn đã chụp trong kỳ nghỉ? Đừng lo lắng; Facebook sẽ đảm bảo bạn không bao giờ quên.

Nhưng bây giờ hơn bao giờ hết, điều quan trọng là phải quản lý những gì bật lên trên các nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn, để tránh một nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc người hẹn hò tình cờ bắt gặp một bức ảnh, bình luận hoặc câu like không tốt.

Nếu bạn chán ngấy mỗi khi đăng nhập vào Facebook, có lẽ đã đến lúc bạn nên xóa tài khoản của mình với những meme cũ kỹ và những lời nhắc nhở về giai đoạn thủ thuật bị đóng băng thời kỳ 2008 của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải xóa toàn bộ tài khoản của mình . Đây là một giải pháp văn minh hơn để dọn dẹp mạng xã hội.

Xem lại hồ sơ Facebook của bạn
*

Đầu tiên, có thể biết được hồ sơ của bạn trông như thế nào với những người không có trong danh sách bạn bè của bạn. Truy cập hồ sơ Facebook của bạn và nhấp vào biểu tượng View As “eye”, biểu tượng này sẽ hiển thị hồ sơ của bạn giống như hồ sơ của bạn với một người không phải là bạn bè. Bạn có thể làm điều tương tự trên thiết bị di động bằng cách điều hướng đến hồ sơ của mình, nhấn vào dấu ba chấm và chọn Xem dưới dạng .

Xóa bài đăng trên Facebook
*

Nếu bạn chỉ thấy một hoặc hai bài đăng mà bạn muốn xóa, Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ từng bài một. Để thực hiện việc này trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, hãy truy cập hồ sơ của bạn, nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Nhật ký hoạt động . Điều này sẽ hiển thị cho bạn mọi hành động mà bạn hoặc người dùng khác đã thực hiện trên Dòng thời gian của bạn, bao gồm phản ứng, lượt chia sẻ, nhận xét, thẻ và bài đăng. Nhấn vào Bộ lọc (máy tính để bàn) hoặc Bộ lọc (thiết bị di động) để chọn loại bài đăng bạn muốn xem. Khi bạn gặp thứ gì đó bạn muốn xóa, hãy nhấn hoặc nhấp vào dấu chấm lửng để xóa hoặc xóa phản ứng hoặc thẻ.

Ẩn bài đăng khỏi dòng thời gian của bạn
*

Có thể hạn chế khả năng hiển thị của ảnh và bài đăng cũ bằng cách đặt chúng ở chế độ riêng tư thay vì xóa hoàn toàn. Từ Dòng thời gian của bạn, nhấp vào dấu chấm lửng bên cạnh bài đăng bạn muốn ẩn, sau đó chọn Ẩn khỏi Dòng thời gian trong trình đơn thả xuống.

Xem thêm: Cách Hạn Chế Và Gỡ Gắn Thẻ Trên Facebook Là Gì ? Gắn Thẻ Trên Facebook Là Gì

Để chỉ ẩn bài đăng với một số người nhất định, hãy chọn nút dấu chấm lửng rồi chọn Chỉnh sửa đối tượng (máy tính để bàn) hoặc Chỉnh sửa quyền riêng tư (thiết bị di động), nơi bạn có thể chọn nhóm người hoặc cá nhân nào có thể xem bài đăng của bạn. Tại đây, bạn cũng có thể đặt thành Chỉ tôi , để chỉ mình bạn có thể xem.

Giới hạn các bài viết trước đây
*

Facebook cũng có một công cụ để ẩn các bài đăng trên Dòng thời gian công khai hàng loạt. Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến Cài đặt> Quyền riêng tư> Giới hạn bài đăng trước đây . Sau khi nhấp vào nút Giới hạn bài đăng trước đây, một cảnh báo sẽ bật lên thông báo rằng tất cả các bài đăng công khai của bạn sẽ chỉ được chuyển đổi thành Bạn bè. Nếu điều đó ổn, hãy nhấp lại vào Giới hạn các bài đăng trước đây và các bài đăng công khai của bạn sẽ chỉ hiển thị với những người trong danh sách bạn bè của bạn.

Nếu bạn muốn thực hiện hành động này trên thiết bị di động, bạn sẽ phải sử dụng công cụ Kiểm tra quyền riêng tư bằng cách đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Phím tắt Quyền riêng tư , sau đó nhấn vào Xem lại một vài cài đặt bảo mật quan trọng trong phần Quyền riêng tư. Nhấn vào Ai có thể xem những gì bạn chia sẻ và tiếp tục kiểm tra cho đến khi bạn thấy Bài đăng trong tương laiGiới hạn bài đăng trước đây . Bạn có thể hiển thị các bài đăng trong tương lai với bất kỳ ai, chỉ bạn bè hoặc chỉ bạn. Hoặc chọn những người cụ thể có thể xem hoặc không xem bài đăng của bạn. Nhấn vào Giới hạn để chỉ bạn bè của bạn tự động xem các bài đăng trước đây.

Lưu trữ hoặc Thùng rác Bài đăng Cũ Hàng loạt
*

Facebook vừa tung ra tùy chọn lưu trữ hoặc xóa hàng loạt bài đăng cũ. Hiện tại, nó chỉ có trên thiết bị di động và Facebook Lite. Điều hướng đến Nhật ký hoạt động của bạn và nhấn Quản lý hoạt động ở trên cùng, sau đó nhấn vào Bài đăng của bạn trong cửa sổ bật lên ở cuối màn hình. Nhấn vào Bộ lọc để sắp xếp theo danh mục, ngày tháng hoặc những người cụ thể. Sau đó, nhấn vào hộp bên cạnh các bài đăng bạn muốn ẩn và chọn Lưu trữ hoặc Thùng rác ở cuối màn hình.

Để xóa nhanh cả năm khỏi Facebook trên máy tính để bàn, bạn sẽ cần tải xuống tiện ích mở rộng trình duyệt như Trình quản lý bài đăng sách xã hội dành cho Chrome. Các tiện ích mở rộng này không thể tha thứ và có thể xóa nhiều năm lịch sử ngay lập tức chỉ bằng một lần nhấp vào nút, vì vậy hãy đảm bảo mọi thứ bạn muốn lưu đều được lưu trữ an toàn trước khi nhấn xóa.

Tải xuống dữ liệu Facebook của bạn

Để tải xuống bản sao của toàn bộ Dòng thời gian trên Facebook của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Thông tin Facebook của bạn> Tải xuống Thông tin của bạn trên máy tính để bàn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, hãy đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Tải xuống Thông tin của bạn. Chọn những gì nên và không nên bao gồm, và nhấp vào Tạo tệp để tải thông tin Facebook về máy tính của bạn.

Ban đầu được xuất bản tại https://www.pcmag.com .


Japanese Spanish German French Thai Portuguese Russian Vietnamese Italian Korean Turkish Indonesian Polish Hindi