Cách Tắt Định Vị Trên Facebook

Google cùng Facebook tích lũy không hề ít dữ liệu cá nhân của bạn dùng để cung cấp quảng bá khớp ứng. Thậm chí của cả bài toán bạn đi đâu, bao giờ cũng phần lớn bị nắm rõ trong tâm bàn tay.

Bạn đang xem: Cách tắt định vị trên facebook


Về cơ bản, công dụng này được cho phép bạn share địa chỉ cùng với anh em, gia đình… Tuy nhiên, nếu chăm chú kĩ hơn, vấn đề đó đồng nghĩa tương quan với vấn đề Facebook sẽ theo dõi và quan sát chúng ta đầy đủ cơ hội những khu vực. Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), hầu như dữ liệu này được thực hiện cho những mục tiêu chứ không chỉ có đơn thuần khiến cho bạn thúc đẩy với bạn bè.

Nếu lo lắng các vụ việc riêng biệt tư, người tiêu dùng rất có thể áp dụng một trong những mẹo nhỏ dại dưới đây để loại bỏ hóa bản lĩnh share địa điểm.

1. Tắt hào kiệt chia sẻ vị trí bên trên iPhone, iPad

Thứ nhất, các bạn hãy truy vấn vào mục Settings (cài đặt) bên trên lắp thêm, chọn Privacy (bảo mật) > Location Services (các dịch vụ vị trí) > Facebook > Never (không bao giờ). Kể từ bỏ từ bây giờ, Facebook sẽ không có quyền theo dõi, tàng trữ lịch sử vẻ vang địa điểm khi bạn áp dụng ứng dụng.

*

2. Cách ngnạp năng lượng Facebook gìn giữ lịch sử dân tộc địa điểm

Tính năng Friends Nearby có thể chấp nhận được kiếm tìm kiếm anh em bao quanh, điều này đồng nghĩa tương quan với câu hỏi các bạn và đồng đội các bắt buộc share địa chỉ với Facebook. Nếu lo ngại, bạn cũng có thể vô hiệu hóa hoặc tắt thiên tài lưu giữ lịch sử vẻ vang vị trí.

*

Trước tiên, các bạn hãy msinh sống vận dụng Facebook bên trên iPhone, ipad, bấm vào biểu tượng menu ở góc phải dưới cùng tìm về phần Settings (tải đặt) > Account settings (thiết đặt tài khoản) > Location (vị trí) với vô hiệu hóa hóa tùy lựa chọn Location History (lịch sử hào hùng vị trí).

*

3. Cách xóa lịch sử vẻ vang địa điểm bên trên Facebook

Nếu tài năng Location History được kích hoạt, phần lớn vị trí, địa điểm các bạn từng mang lại sẽ được tàng trữ bên trên Facebook. Do đó, nếu như cảm thấy băn khoăn lo lắng, chúng ta nên xóa cục bộ dữ liệu này bằng cách mlàm việc ứng dụng Facebook trên iPhone hoặc iPad, bấm vào hình tượng menu ở góc nên dưới với tìm tới phần Settings (download đặt).

*

Tiếp theo, các bạn chọn Activity Logs (nhật kí hoạt động) > Filter (hạng mục) > Location History (lịch sử hào hùng vị trí) > Clear Location History (xóa lịch sử vị trí) và chứng thực lại số đông thứ.

4. Tắt công dụng share địa chỉ cùng với bằng hữu bao phủ

Nếu không thích bằng hữu biết bản thân sẽ ở gần, chúng ta có thể tắt kĩ năng này bằng cách mngơi nghỉ vận dụng Facebook trên iPhone, ipad. Nhấp vào hình tượng thực đơn ở góc phải bên dưới và tìm đến phần Settings (thiết lập đặt) > Account settings (thiết đặt tài khoản) > Location (vị trí) > Nearby Friends (anh em lấn cận) với vô hiệu hóa hóa tùy chọn Nearby Friends (anh em lân cận).

Xem thêm: Messenger Facebook Bị Lỗi Đang Kết Nối, Khắc Phục Lỗi Messsenger Không Có Kết Nối Mạng


*

Lưu ý, so với những lắp thêm Android, chúng ta chỉ cần thực hiện làm việc tựa như nlỗi trên.

Vào tháng 10-năm ngoái, trang Guardian đã cho rằng toàn bộ câu lệnh search tìm bởi giọng nói của người dùng trên Android số đông được Google tích lũy cùng đánh dấu. Điều giống như cũng trở thành xảy ra bên trên iPhone nếu bạn đang áp dụng các dịch vụ của Google.

Cách ngăn chặn Google quan sát và theo dõi vị trí

Mặc định, Google sẽ giữ lại toàn bộ địa điểm cơ mà bạn đã từng đến đó với đi cùng các mốc thời hạn tương ứng. Nếu hy vọng xem lại, chúng ta chỉ việc truy cập vào ảnh hưởng https://www.google.com/maps/timeline, lựa chọn ngày, tháng, năm cần xem với ngóng một lát nhằm tài liệu được cài đặt hoàn tất.

*

Theo nghiên cứu của người viết, Google gần như là biết tất cả địa điểm nhưng mà các bạn đang đi vào và đi trong ngày, thời hạn ban đầu với chấm dứt, chiều nhiều năm đoạn đường với không hề ít thông báo nhạy cảm không giống. Nếu chẳng may bị haông xã thông tin tài khoản và hầu như thông báo này rơi vào hoàn cảnh tay người khác thì sẽ tương đối phiền phức. Để ngăn quán triệt Google thu thập dữ liệu cá nhân, bạn hãy truy cập vào thúc đẩy https://myaccount.google.com/activitycontrols.

Tại đây gồm có các tùy chọn Hoạt động web và áp dụng, Lịch sử địa chỉ (chính là phần nhiều địa điểm mà lại chúng ta đã đến), Thông tin lắp thêm, Hoạt động bằng giọng nói và âm tkhô hanh, Lịch sử kiếm tìm kiếm và những Clip đang xem bên trên YouTube… Nếu ao ước bảo mật thông tin báo cáo cá thể, bạn có thể tắt sút những tùy chọn ko cần thiết bằng phương pháp kích vào nút gạt blue color ở ngay lập tức bên cạnh.

*

Đa số những ông lớn về công nghệ hồ hết tuyên ổn bố rằng sẽ không thu thập biết tin cá nhân của người dùng, mặc dù công dụng thì trọn vẹn ngược chở lại. Đó là lý do tại vì sao chúng ta vừa kiếm tìm tìm một thành phầm, thứ trên Google thì ngay chớp nhoáng dịp sau sẽ xuất hiện thêm truyền bá khớp ứng.

Hi vọng cùng với phần nhiều mẹo bé dại nhưng Kynguyenso.plo.vn vừa share trên, bạn đọc rất có thể yên tâm hơn khi áp dụng Facebook và Google.

Nếu cảm thấy hữu ích, chúng ta nhớ rằng share nội dung bài viết mang đến đa số người cùng biết hoặc để lại comment lúc gặp gỡ vấn đề trong quá trình sử dụng.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/cach-ngan-khong-cho-facebook-theo-doi-vi-tri-787165.html