Bỏ Theo Dõi Bạn Bè Trên Facebook

Đôi cơ hội bạn sẽ cảm thấy khó tính Khi gồm rất nhiều cập nhật không quan trọng hiện trên bảng tin (News Feed) Facebook. Rất may, ngoại trừ việc Hủy kết các bạn (Unfriend), Facebook còn cung ứng thêm nhị tùy lựa chọn khác là Bỏ theo dõi (Unfollow) và Giảm địa chỉ (Take a break).

Bạn đang xem: Bỏ theo dõi bạn bè trên facebook

Khi một quan hệ xong, cách tiêu cực tốt nhất là chặn (block) đối thủ trên Facebook. Tuy nhiên không phải người nào cũng ước ao có tác dụng điều đó.

Nếu ngại đề nghị bỏ kết bạn, chúng ta có thể lựa chọn hầu như tính năng giống như khác như quăng quật theo dõibớt tương tác để tránh nội dung bài viết của người nào kia xuất hiện thêm lên News Feed của bản thân mình. Vậy sự khác biệt trong số những chức năng này là gì với cách thực hiện như thế nào? Dưới đấy là phương pháp rõ ràng rõ ràng.

Hủy kết bạn (Unfriend)

*


Đây là 1 trong những Một trong những tùy chọn cơ phiên bản tuyệt nhất bên trên Facebook, khi bạn yêu cầu xong xuôi liên hệ cùng với ai đó. Nếu diệt kết bạn với một fan, cả hai sẽ ảnh hưởng xóa sổ list anh em của nhau. Tính năng này còn có tính năng hai phía, các bạn sẽ quan yếu coi tất cả bài viết riêng biệt bốn hoặc đặt ở chế độ chỉ bằng hữu (Friends Only) của bạn kia với ngược trở lại.

Bỏ theo dõi (Unfollow)

*

Hủy theo dõi và quan sát là chức năng ẩn tất cả bài bác viết của người kia trên bảng tin News Feed của người tiêu dùng. Lúc chọn tuấn kiệt này, cả nhì vẫn luôn là đồng đội và bạn này vẫn có thể nhận thấy bài viết của doanh nghiệp.

Giảm thúc đẩy (Take a break)

*

Khi đổi khác lại tình trạng dục tình bên trên Facebook (trường đoản cú “đã hứa hò” quý phái “độc thân”), Facebook đã hỗ trợ cho chính mình tùy chọn Giảm tương tác nhằm giới hạn gần như đọc tin, hình hình họa, trạng thái của tình nhân cũ cùng cả đông đảo bài viết nhưng mà fan kia hoàn toàn có thể coi được tự các bạn.

Tính năng Giảm tương tác sẽ giúp bạn phối hợp giữa việc quăng quật theo dõi và quan sát và thêm fan kia vào list tinh giảm.

trước hết, các bạn không thể thấy bài đăng của tín đồ kia trên cái thời hạn (tương đương hủy theo dõi).Thứ nhì, đối tượng người dùng các bạn sàng lọc cũng chẳng thể xem đa số nội dung giành cho anh em của người tiêu dùng (tương tự thêm bọn họ vào danh sách hạn chế).Cuối cùng, chúng ta cũng có thể có quyền xóa tất cả bài bác đăng trong thừa khđọng giữa hai fan.

Bạn cũng có thể thiết lập 1 hoặc 2 tùy chọn theo ý muốn. Dù các bạn hiệu chỉnh như thế nào, cả hai vẫn đã liên tục duy trì quan hệ đồng đội trên Facebook.

Tùy chỉnh tác động thế nào trên News Feed?

Khi là bạn bè Facebook, hai người có thể coi phần đa bài đăng của nhau. Nếu lựa chọn Unfriover, các bạn sẽ cấp thiết thấy nội dung bài viết của bạn cơ trên News Feed nữa và ngược lại. Trên trang cá nhân cũng sẽ chỉ hiển thị hầu như bài viết được đăng sinh sống cơ chế công khai minh bạch, toàn bộ nội dung bài viết riêng tư vào quá khứ, bây giờ cùng sau này các bị ẩn.

*

Hủy theo dõi là ẩn gần như nội dung bài viết về sau của tín đồ kia khỏi News Feed của bạn. Tuy nhiên Khi truy vấn trang cá thể, bạn vẫn vẫn thấy phần đa bài viết bạn kia share sinh hoạt cơ chế anh em. Với tùy lựa chọn này, nội dung bài viết của người sử dụng vẫn hiện trên bảng tin của người đó, không tồn tại gì đổi khác.

Xem thêm: Nhung Cam Nghi Hay Tren Zalo Hay Buồn, Tâm Trạng, Bá Đạo, Hài Hước

Tính năng Giảm tương tác được cho phép các bạn thiết lập cấu hình theo từng mua đặt: xong hiển thị bài viết của đối thủ khỏi bảng tin, ẩn nội dung bài viết của khách hàng với họ cả bên trên trang cá thể lẫn bảng tin (trừ đều nội dung bài viết công khai).

*

Facebook Stories

Tương từ nlỗi News Feed, việc diệt kết chúng ta đồng nghĩa tương quan các bạn sẽ ko được thấy hầu như câu chuyện kẻ địch update trên Stories. Tất nhiên, bài viết Stories của tín đồ kỳ lạ sẽ không còn hiển thị trên mẫu thời gian của bạn (trừ khi chúng ta chọn theo dõi họ). Với đông đảo bài xích đăng Story đặt chế độ công khai minh bạch, bạn vẫn rất có thể coi lúc truy vấn vào trang cá thể của họ.

*

Tương trường đoản cú, trong trường vừa lòng hủy quan sát và theo dõi, bài xích đăng Stories của tín đồ đó sẽ không hiện trên căn cơ của doanh nghiệp. Tuy nhiên các bạn sẽ xem được giả dụ vào trang cá thể của họ. trái lại, Stories của người tiêu dùng vẫn hiển thị trên mẫu thời hạn của kẻ thù (nếu như bọn họ không bỏ theo dõi và quan sát bạn).

Với tùy chọn Giảm tương tác, việc hiển thị Stories hay không phụ thuộc vào vào nhị nguyên tố. Nếu chúng ta chọn giới hạn bài viết của fan kia thì Stories sẽ không còn lộ diện. trái lại, khi chúng ta lựa chọn số lượng giới hạn nội dung bài viết của chính bản thân mình thì kẻ thù sẽ không còn thể coi Stories của chúng ta, trong cả khi truy vấn hồ sơ cá thể.

Viết lên trang cá nhân

*

Khi hủy kết bạn, cả hai vẫn mất tài năng giao tiếp với nhau. Bạn với người đó sẽ không còn thể đăng bài viết lên trang cá thể của đối thủ.

Tính năng “Hủy theo dõi” và “Giảm tương tác” ko tác động tới sự việc đăng nội dung bài viết lên tường (wall). Cả nhị vẫn rất có thể viết lên trang cá nhân của nhau nhỏng bình thường trường hợp kẻ thù cài đặt được cho phép điều này.

*

Thích và bình luận

Tương từ tài năng viết lên trang cá nhân, sau khoản thời gian hủy kết các bạn, cả nhì phần đa không hề được phép kỹ năng coi bài viết riêng tư của tín đồ tê đề nghị chẳng thể say đắm hoặc bình luận. Với phần nhiều bài viết công khai minh bạch, chúng ta có thể tác động hoặc ko tùy thuộc vào fan kia setup quyền riêng rẽ tứ ra sao. Trong ngôi trường hòa hợp Hủy quan sát và theo dõi và Giảm liên tưởng, các bạn vẫn rất có thể bình luận hoặc ham mê bài viết nlỗi thông thường.

Nhắn tin Messenger

Trong cả 3 trường hợp, các bạn số đông hoàn toàn có thể nhắn tin cho đối phương. Không bao gồm tùy lựa chọn nào ảnh hưởng mang lại cuộc trò chuyện trong hình thức Facebook Messenger cả.

Cthị trấn gì xẩy ra với những nội dung bài viết trước đây?

Khi bỏ kết bạn với ai đó, các nội dung bài viết trước đó của nhau phần nhiều bị ẩn đi, trừ khi bạn hoặc kẻ địch cài đặt công khai. Ngược lại, cùng với bản lĩnh Bỏ theo dõi, các bạn vẫn có thể coi bài viết trước kia của kẻ địch như bình thường.

Với tùy lựa chọn Giảm liên tưởng, các bạn bao gồm ba lựa chọn: giữ chúng nhỏng hiện giờ, thiết đặt lại quyền riêng biệt bốn hoặc xóa tất cả hầu hết bài viết vào thừa khứ.